CÁCH LẮP ĐẶT CAMERA

CÁCH LẮP ĐẶT CAMERA

Lắp đặt camera có phức tạp không ? Bài viết của Gia Hưng ngày hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé. Mọi thắc mắc liên hệ tới số 0938.033.997 ( Có hỗ trợ Zalo)

HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP ĐẶT CAMERA

 

Trong thời đại công nghệ 4.0 thì việc lắp đặt camera quan sát đã không còn quá xa lạ. Hầu hết, đi đến đâu chúng ta cũng thấy những chiếc camera giám sát được lắp ở những hộ gia đình, văn phòng, công ty, cửa hàng,... Điều này cho thấy tầm quan trọng của chiếc camera giám sát không chỉ giúp chúng ta bảo vệ tài sản mà còn giúp cho công an địa phương đảm bảo được an ninh trật tự, giảm thiểu một phần tệ nạn xã hội.

 

Thi công lắp đặt camera quan sát là điều đơn giản, không quá phức tạp nếu chúng ta chịu khó tìm hiểu sơ thì có thể tự lắp đặt camera cho chính mình nhằm tiết kiệm được chi phí .Hôm nay vi tính Gia Hưng sẽ hướng dẫn lắp đặt camera ip tại nhà cho khách hàng nào có nhu cầu và muốn tiết kiệm chi phí cho chính mình.

 

 

hướng dẫn cách lắp đặt camera

 

CÁCH THI CÔNG LẮP ĐẶT CAMERA QUAN SÁT 

 

Bước 1. Khảo sát vị trí lắp đặt camera

Để quá trình lắp đặt có hiệu quả thì việc chọn vị trí là bước đầu tiên và quan trọng hơn cả, cần chọn vị trí phù hợp và tránh được điểm mù. Thông thường, camera được lắp đặt ở góc cao trong phòng, đối diện với cửa vừa tránh được điểm mù vừa tránh được góc khuất do tủ kệ tạo ra. Việc lắp đặt camera đối diện với cửa vào để báo động được sớm nhất khi có trộm đột nhập vào ban đêm.

 

Đối với phòng có cửa sổ, nên lắp đặt camera để có thể dễ dàng quan sát được cửa ra vào và cửa sổ. Camera được lắp ở góc cao sẽ có điểm mù ngay bên dưới nó, đối với những camera thế hệ mới thì có góc ngẩng tốt hơn khoảng 100 độ. Vì vậy, nếu không gian phòng quá rộng nên lắp đặt 2 chiếc camera để có thể quan sát được cả phòng nhé.

 

Với nhà kho hoặc cửa hàng, thường thì các sản phẩm hàng hóa sẽ được đặt trên kệ cao mà càng ở cao thì tầm nhìn sẽ bị khuất để đảm bảo cho việc quan sát nên lắp đặt 1 camera cho mỗi lối đi giữa các dãy tủ kệ.

 

Camera quan sát cửa hàng

 

Bước 2. Kết nối camera vào hệ thống mạng Internet

Khi mới lắp đặt camera ip wifi không dây tạm thời chưa nhận dạng được wifi của bạn nên chúng ta phải thiết lập kết nối để nhận diện mạng. Việc này không quá khó khách hàng chỉ cần cắm dây mạng vào cổng kết nối mạng RJ45 vào phía sau camera để thiết lập kết nối trên điện thoại và làm điều này tương tự trên máy tính.

 

Cài đặt camera

Bước 3. Cài đặt camera 

Để quá trình đạt hiệu quả, khách hàng nên cài đặt phần mềm và thiết lập ban đầu cho camera trước khi lắp đặt, điều này có ưu điểm như sau :

- Bạn đã kiểm tra kỹ chất lượng camera trước khi lắp đặt, nếu camera bị lỗi trả ngay cho nhà cung cấp trước khi quá trình tiết hành lắp đặt, tránh mất thời gian.

- Quan sát thực tế camera, có góc nhìn để lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp.

 

Camera văn phòng

 

Bước 4. Cấp nguồn điện cho camera

Tùy vào mỗi hiệu camera sẽ có báo hiệu kết nối điện khác nhau, nếu có điện camera sẽ thông báo bằng đèn chớp nháy hoặc câu thông báo từ camera.

 

Bước 5. Bắt đầu sử dụng

Sau khi hoàn tất những bước cơ bản trên thì chúng ta đã có thể yên tâm sử dụng. Nếu trong quá trình sử dụng, khách hàng gặp vấn đề gì kỹ thuật xin hãy liên hệ với công ty vi tính Gia Hưng để được xử lý kịp thời.

                                                                                                                                                                               

 


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hỗ trợ trực tuyến